CÔNG DỤNG CỦA LẠC

Lạc ngăn chặn bệnh tiểu đường: Kết quả nghiên cứu của Đại học Y tế cộng đồng Harvard tiến hành trên 83.000 phụ nữ ở độ tuổi 34-59 trong 16 năm cho thấy phụ nữ ăn lạc ít nhất 5 lần/tuần giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường 20% so với những người ăn ít hoặc không ăn lạc và sản phẩm chế biến từ lạc.

Điều này cũng đúng với cả nam giới. Trong lạc có sắt và magne, giúp cân bằng lượng insulin và glucose trong cơ thể, phòng đái tháo đường. Bác sĩ Fennell (thuộc nhóm nghiên cứu) cho rằng, nên ăn lạc thay vì ăn các loại hạt đã được tinh chế bởi lạc rất tốt cho cơ thể.

 

 

Bơ lạc tốt cho tim: Một nghiên cứu mới đây của Đại học Georgia cho biết, bơ lạc rất có lợi cho tim vì chúng thay thế những lipid có hại và lipid chưa bão hòa. Ngoài ra, nó còn cung cấp chất dinh dưỡng bổ ích cho máu.

 

Bơ lạc chứa lượng vitamin E cao như tất cả các loại đậu sống khác, thành phần dầu chủ yếu trong bơ lạc cũng có tác dụng tốt vì giữ được hàm lượng vitamin. Theo các nhà khoa học, arginine trong lạc có tác dụng tích cực trong phòng và điều trị các bệnh tim mạch.

 

Trong tương lai, arginine sẽ được sử dụng như một vũ khí hữu hiệu giúp phòng và chữa bệnh tim mạch. Ngoài ra, arginine cũng tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất oxit nitơ (NO) – một chất đóng vai trò quan trọng trong việc huy động khả năng đề kháng của hệ miễn dịch.

Tin tức liên quan